DIỄN VĂN KHAI MẠC LIÊN HOAN VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS NÂM N’ĐIR

Lượt xem: Lượt tải:


Thông tin Nội dung
Tên tài nguyên DIỄN VĂN KHAI MẠC LIÊN HOAN VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS NÂM N’ĐIR
Loại tài nguyên
Tên tập tin
Loại tập tin
Dung lượng -1
Ngày chia sẻ 15/04/2017
Lượt xem 2599
Lượt tải 56
Xem tài liệu Xem Online
Tải về

DIỄN VĂN KHAI MẠC LIÊN HOAN VĂN NGỆ KỶ NIỆM

15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

 

          Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể nhân dân.

Hoà trong không khí hân hoan, tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trên cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất tổ quốc nói chung và lập thành tích chào mừng 30 năm ngày thành lập huyện Krông Nô.  Hôm nay Thầy và Trò trường THCS Nâm N’Đir long trọng tổ chức đêm liên hoan văn nghệ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường THCS Nâm N’Đir. Đây là khoảnh khắc chúng ta nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường qua 15 năm với nhiều niềm vui, hạnh phúc không thiếu sự nhọc nhằn vất vả.

Trong giờ phút trang trọng và xúc động này, tôi xin thay mặt toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường xin nồng nhiệt chào mừng và trân trọng bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các vị đại biểu, các vị khách quí, quí vị phụ huynh có mặt trong buổi tối hôm nay, xin gửi đến quí vị lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Trường THCS Nâm N’Đir tiền thân là trường THCS Nam Nung được thành lập ngày 12 tháng 04 năm 2002 theo QĐ số 560/QĐ-UB của chủ tịch UBND huyện Krông Nô trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Kim Đồng ,  với số lượng cán bộ, giáo viên nhân viên 15 đ/c. Trường có 8 lớp với 275 học sinh. Năm học 2002-2003 trường chưa có đủ cơ sở vật chất nên mượn cơ sở vật chất của trường tiểu học Kim Đồng để dạy học. Đến năm 2004, Xã Nam Nung được chia tách thành xã Nâm N’Đir và xã Nâm Nung, Trong năm học 2005-2006, trường THCS Nâm Nung được thành lập tại xã Nâm Nung, trường THCS Nam Nung được đổi tên thành trường THCS Nâm N’Đir . Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, sự chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhân dân trên địa bàn xã Nâm N’Đir và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh học sinh về phong trào thi đua dạy học và giáo dục nên qua 15 năm thành lập và phát triển, nhà trường đã trưởng thành về mọi mặt và chứng tỏ được thế mạnh của mình, lớn về cả số lượng và chất lượng.

Ngày 7/7/2015 chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định số 992/QĐ-UBND công nhận trường THCS Nâm N’Đir đạt chuẩn quốc gia. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, là niềm vinh dự tự hào của các thế hệ Thầy Cô giáo cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh – những người đã và đang nổ lực phấn đấu vì sự phát triển của mái trường thân yêu trên mảnh đất Nâm N’Đir huyện Krông Nô.

Ngày 12/4/2002-12/4/2017, một chặng đường 15 năm không phải là dài nhưng là chặng đường mà để bây giờ chúng ta hồi tưởng lại với không ít kỷ niệm vui, buồn, ray rứt, hạnh phúc vỡ òa, những cung bậc của cảm xúc chờ đợi, hi vọng và chia tay trong niềm hạnh phúc của cuộc đời nhà giáo và của những đấng sinh thành. Cuộc đời nhà giáo như một cuộc hành trình của con tàu băng băng về phía trước. Biết bao giông bão, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc hành trình đi tìm lý tưởng sống cho người học. Ta đã và đang đi trên cuộc hành trình của mình, từ sân ga đầu tiên và chưa biết bao giờ chạm đến sân ga cuối cùng…Và như thế ta tiếp tục đi, mỗi một lần tàu chuyển bánh là lại tiếp tục những vòng xoay đi vào ký ức, những sân ga tàu sẽ đi qua, những hành khách lên rồi xuống ở mỗi một sân ga định mệnh của cuộc đời và để lại nhiều cung bậc tình cảm khác nhau. Đi, đi, đi… tiếp tục cuộc hành trình về đến sân ga cuối cùng. Sân ga thiên đường của kho tàng tri thức, kho tàng mà các bậc sinh thành, các thế hệ nhà giáo luôn muốn đưa các em hướng tới. Và đúng vậy, qua 15 năm thành lập và phát triển, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã đạt được các giải cao trong các kỳ thi và hôm nay các em là những người thành đạt, các em vẫn đang rất cố gắng để đạt được đỉnh cao của kho tàng tri thức.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể nhân dân. Để có được thành quả ngày hôm nay không thể không kể đến những giọt mồ hôi thấm đẫm trên áo của thầy – trò và các bậc phụ huynh HS nhà trường trong 15 năm năm qua. sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ đóng góp về tinh thần, vật chất của biết bao phụ huynh học sinh, sự đóng góp hy sinh to lớn của các thế hệ nhà giáo, xin bày tỏ lòng tri ân đến các thầy giáo, cô giáo là CBQL của nhà trường qua các thời kỳ như thầy Bạch Đức Như, nguyên hiệu trưởng nhà trường, trưởng Thầy Hoàng Đức Thuận nguyên Phó hiệu, Thầy Hán Duy Thụy nguyên là phó hiệu trưởng của nhà trường và nay là phó trưởng phòng giáo dục-đào tạo Krông Nô và nhiều thầy cô khác. Và hôm nay, 3 thầy nguyên là lãnh đạo của nhà trường cũng có mặt trong đêm lien hoan văn nghệ hôm nay, chúng ta cho một tràng pháo tay nhiệt liệt chào mừng.  Thay mặt cho tập thể nhà trường tôi xin ghi nhận sự lao động cống hiến của các thế hệ thầy giáo,cô giáo, cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho đơn vị trường chúng tôi, cảm ơn các bậc phụ huynh đã nhiệt tình hưởng ứng và đồng hành cùng nhà trường trên con đường dạy học và giáo dục.

Và hôm nay, thầy và trò nhà trường xin được gửi những lời ca tiếng hát chào mừng 42 năm thống nhất tổ quốc, những giai điệu âm nhạc chất chứa tình cảm biết ơn và trân trọng xin gửi đến các bậc phụ huynh, nhân dân địa phương , các thế hệ thầy cô và học sinh qua 15 năm ngày thành lập và phát triển nhà trường. Với tinh thần đó, thay mặt cho tập thể nhà trường, tôi xin tuyên bố khai mạc đêm liên hoan văn nghệ tối hôm nay.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, toàn thể bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, sức khỏe, thành công và gặt hái được nhiều thành tích trong học tập.

Xin trân trọng cảm ơn !